Đức: Cái nôi của “đường thế hệ mới”
Nhật Bản: Phê chuẩn từ thập niên 1980
Malaysia: Khuyến khích dùng giúp trẻ tăng nhận thức
Trung Quốc: Khẳng định chống sâu răng
(FDA) đã công nhận an toàn và phê chuẩn sử dụng sản phẩm Palatinose , Sau đó FDA còn tài trợ để phát triển việc dùng đường Isomaltulose thay đường mía trong sản xuất chế biến một số thực phẩm.
Việt Nam: Đang tiếp xúc người tiêu dùng
Tác dụng: ăn kiêng giảm cân, phòng ngừa tiểu đường, hỗ trợ trẻ em phát triển trí não...
Palatinose hấp thụ vào máu với tốc độ chậm và kéo dài liên tục so với các loại đường khác, chậm hơn 4-5 lần so với đường thường. Chúng được ví như cục pin năng lượng của cơ thể.
Cấu trúc phân tử ổn định nên palatinose không hút ẩm, bền với axit và không làm hại men răng. Ở một số nơi trên thế giới, thực phẩm chứa 70% Palatinose trở lên được đảm bảo “không gây sâu răng”.
loại đường này còn kích thích việc oxy hóa chất béo để tạo nguồn năng lượng, góp phần điều trị béo phì hiệu quả.
đường chậm Palatinose cung cấp 4 kcal/g năng lượng một cách từ từ và ổn định. Do đó, loại đường này thích hợp cho người luyện tập thể thao, làm việc cần sự tập trung và trẻ em trong quá trình phát triển.