• Công dụng:

    -Trong thực vật học, quả hạch là loại quả bên ngoài có phần mềm bao quanh bởi một “hạt” lớn với lớp vỏ quả trong cứng cùng với hạt giống ở bên trong. Nếu xét về mặt tính chất, thì quả hạch cũng được xem như các loại trái cây khác, nhưng thay vì có vị ngọt thì chúng lại chứa nhiều chất béo hơn.

  • Đây là còn là nguồn cung cấp chất béo và protein, các loại khoáng chất và các vitamin E, vitamin B,... tốt cho sức khoẻ.

HẠT ÓC CHÓ
  • Hạt óc chó giầu axit béo alpha-linoleic (ALA), một loại axit béo omega-3.

  • Omega-3 giúp giảm cholestezol xấu (HDL) và giữ cho động mạch khỏe mạnh.

  • Ngoài ra hạt óc chó còn chứa axit ellagic và tocopherol (phức hợp vitamin E) giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và duy trì sức khỏe làn da, mô, cơ.

  • Hạt óc chó cũng chứa serotonin, một hoạt chất giúp giảm căng thẳng.

HẠT MACCA
  • Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bênh lý tim mạch lên đến 50%

  • Tốt cho người bệnh tiểu đường, làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường

  • Giàu chất béo không bão hòa đơn - chiếm 80% chất béo trong hạt macadamia - có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh mỡ máu cao ,

  • Hạt macca cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt là axit palmitoleic chất béo omega, giúp ổn định cân nặng. 

  • Chất xơ trong hạt macca là chất xơ hòa tan (soluble fiber), có thể hoạt động như một prebiotic, có nghĩa là nó giúp nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi của bạn

HẠT ĐIỀU
  • Hạt điều là nguồn dồi dào axit oleic và omeg-3; Cả 2 loại chất béo này đều tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tim và bệnh ung thư

  • Hạt điều cũng chưa các khoáng tố như canxi, magie, sắt, kẽm và folate – Sử dụng hạt điều thường xuyên giúp xương chắc khỏe, kiềm hóa cơ thể…

  • Những dưỡng chất này cũng góp phần hình thành collagen giúp duy trì sức khỏe da và mô(mạch máu, giây chằng…)

HẠT HẠNH NHÂN
  • Hạnh nhân là nguồn dồi dào các khoáng chất như: Kẽm, magie, kali và giầu vitamin E – Tốt cho não, hệ tim mạch và hệ hô hấp và tang cường sức khỏe da, chống lão hóa.

  • Đặc biệt Hạnh nhân giàu chất béo không bão hòa đơn(axit Palmatic, axit Oleic) giúp giảm cholesterol sâu(mỡ máu) phòng chánh xơ vừa thành mạch

  • Hàm lượng chất xơ trong hạnh nhân cũng có tác dụng điều hòa đường huyết, điều hòa mỡ máu giúp phòng chánh tiểu đường, bệnh tim mạch, thừa cân

HẠT DẺ
  • Hạt dẻ có hàm lượng chất béo thấp nên ít calo. Tuy nhiên hạt dẻ lại giầu chất xơ, beta-carotene(tiền vitamin A), axit folic và là loại quả hạch duy nhất chứa một lượng đáng kể vitamin C – Loại vitamin có khả năng chống oxy hóa rất mạnh và tang sức đề kháng.

  • Ngoài ra hạt dẻ còn chứa hàm lượng cao axit palmitic, và axit oleic – Đây là 2 axit béo có lợi cho Tim và cũng có nhiều trong dầu  Ô lưu.

VIDEO TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI HẠT