• Công dụng:

    Ngũ cốc đã là một phần trong chế độ ăn của con người trong hàng chục ngàn năm qua. Ngoài việc cung cấp lương thực, việc ăn ngũ cốc nguyên hạt còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và chứng huyết áp cao

HẠT GẠO LỨT
  • Gạo là nguồn thực phẩm gần như hoàn hảo, có hàm lượng chất béo thấp, đa dạng về chủng loại và màu sắc. Gạo giầu vitamin B1(thiamin), B2(riboflavin), B3(niacin) và chất xơ. Gạo lứt giúp duy trì ổn định đường huyết, tăng cường sức khỏe đường ruột

  • Gạo đỏ giàu chất sắt, kẽm và hoạt chất anthocyanin một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lão hóa và bảo vệ cơ thể tránh sự tấn công của gốc tự do,

HẠT CHIA
  • Giúp tăng cường sức khỏe tim: Hạt chi giàu chất béo Omega-3 làm giảm các chất béo không có lợi trong máu – giúp bảo vệ thành mạch, phòng chánh các bệnh tim mạch

  • Giúp chắc xương: Hạt chia giàu canxi và magie giúp tang cường độ chắc khỏe của xương và răng

  • Giúp tăng cường sức khỏe đường ruột: chất xơ dạng keo trong rau mầm hạt chia giúp điều hòa đường ruột và ổn định đường huyết

HẠT YẾN MẠCH
  • Giúp giảm cholesterol xấu: Yến mạch chứa  chất xơ đặc biệt là Beta-glucan giúp giảm đáng kể mỡ máu xấu

  • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Sự hiện diện chất xơ Beta-glucan trong yến mạch có tác dụng tích cực đối với bệnh đái đường. Ngoài ra hàm lượng đáng kể magie trong yến mạch giúp điều hòa quá trình tiết insulin.

  • Dễ tiêu hóa: Yến mạch dễ tiêu hóa cần có trong thực đơn của người đang dưỡng bệnh, người rối loạn dạ dày

  • Yến mạch giúp xoa dịu và an thần rất tốt cho trường hợp trầm cảm, lo âu, mất ngủ

VIDEO